loading
+84 28 2253 8833
T2 - CN 08:30 am - 19:00 pm
info@usac.vn
Số 1 Trần Hưng Đạo, Q1, TP. HCM

Chiropractic điều trị cong vẹo cột sống an toàn và nhanh chóng

Ngày đăng: 1/30/2020 - Lượt xem: 92
Cong vẹo cột sống là bệnh xương khớp phổ biến của giới trẻ hiện nay đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Nguyên nhân chính gây nên bệnh cong vẹo cột sống phần lớn là do sai tư thế khi học tập, làm việc. Thói quen cũng là điều bạn dễ dàng mất cảnh giác và quên hẳn đi tư thế chuẩn như thế nào.
 
Cong vẹo cột sống là gì?
Cong vẹo cột sống là tình trạng cột sống bị cong bất thường sang một bên phải hoặc trái, xoay phức tạp của xương sống thẳng làm mất đi đường cong tự nhiên của cột sống.
Theo nhiều thống kê tại Việt Nam 85% mắc bệnh cong vẹo cột sống là ở lứa tuổi 10 -15 và tỉ lệ mắc bệnh ở bé gái cao hơn bé trai.
Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao, gây dị dạng thân hình, rối loạn tư thế, ảnh hưởng tới khung ngực tác động xấu tới tim, phổi....
 

Triệu chứng cong vẹo cột sống
- Phần bả vai nhô ra bất thường, hai bên bả vai không đều, bên cao bên thấp. 
- Phần hông: Có sự chênh lệch bên thấp bên cao, thấy những lằn xương sườn hằn  ra ngoài da ở một bên.
- Vẹo cột sống thắt lưng khiến gai đốt sống không thẳng hàng, có những đoạn cong bất thường, các đốt sống gồ cao lê, xoáy vặn nhiều kiểu, hai đường hõm vào bên của eo cũng có thể khác nhau.
- Nếu lệch vẹo xương sườn nặng thì cơ thể bị nghiêng hẳn về một bên làm cho cơ thể mất cân đối
- Vẹo cột sống cổ có thể làm cố bị kéo lệch về một bên.
 

Chiropractic  điều trị cong vẹo cột sống không tái phát 
Đừng thờ ơ trước tương lai của chính con em mình, nếu thấy 1 trong những biểu hiện bất thường trên cha mẹ cần đưa con tới những cơ sở y tế, phòng khám cơ xương khớp để thăm khám điều trị kịp thời.
Phẫu thuật là phương pháp mà nhiều bệnh nhân mong muốn thực hiện để nhanh chóng lấy lại đường cong sinh lý, nhưng theo các bác sĩ USAC đây là phương pháp nên hạn chế bởi nó không điều trị được dứt điểm gốc bệnh, dễ tái phát và để lại nhiều biến chứng. Đặc biệt ở bệnh nhân nhỏ tuổi nó sẽ gây biến chứng như shock thuốc, tổn thương dây thần kinh….
Chiropractic là phương pháp nắn chỉnh cơ xương khớp chính xác “gốc bệnh” giúp lấy lại đường cong sinh lý cho cột sống nhanh chóng chính, an toàn mà không cần sử dụng thuốc, tiêm hay phẫu thuật. Đây là phương pháp điều trị an toàn, tiên tiến nhất trên thế giới được gần 100 triệu người Mỹ tin dùng để chăm sóc sức khỏe xương khớp.
Chiropractic - trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp dùng lực tay nắn chỉnh cấu trúc cột sống bị cong vẹo, sai lệch vị trí giải phóng các chèn ép lên dây thần kinh cột sống, từ đó kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể trả lại đường cong sinh lý cho cột sống và điều trị các cơ quan liên quan.
Để hỗ trợ xoay chiều độ cong của xương sống, khôi phục tư thế thẳng tự nhiên của lưng, tăng tầm vận động… thúc đẩy quá trình phục hồi chức năng, các bác sĩ USAC sử dụng máy kéo giãn giảm áp cột sống, máy xung kích thích,....trong quá trình điều trị.
 

Ưu điểm
- Hạn chế rủi ro: do bệnh nhân đa số ở lứa tuổi từ 10 - 15, khi sử dụng thuốc hay phẫu thuật rất dễ để lại các biến chứng như: shock thuốc, hôn mê, liệt do tổn thương thần kinh,...
- An toàn, nhanh chóng, chính xác do điều trị đúng vị trí đốt sống đang sai lệch trả lại đúng vị trí cho cột sống.
- Không gây đau giúp đả thông khí huyết loại bỏ căng thẳng mệt mỏi
- Không cần mất thời gian nghỉ dưỡng, trong thời gian điều trị vẫn hoạt động nhẹ nhàng bình thường.
- Tăng cường hệ miễn dịch giúp tăng cường sức khỏe

Khuyến nghị: Nên tới các cơ sở ý tế, phòng khám uy tín để thăm khám xương khớp định kỳ để sớm phát hiện “gốc bệnh” để có phương án điều trị triệt để, tận gốc giúp duy trì được chất lượng cuộc sống, đảm bảo năng suất làm việc và học tập.

Đăng ký tư vấn
Đăng ký