loading
+84 28 2253 8833
T2 - CN 08:30 am - 19:00 pm
info@usac.vn
Số 1 Trần Hưng Đạo, Q1, TP. HCM

Điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả hạn chế tái phát

Ngày đăng: 2/21/2020 - Lượt xem: 6
Dây thần kinh tọa còn gọi là dây thần kinh hông to - dây thần kinh dài nhất cơ thể đi từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân. Bệnh đau thần kinh tọa diễn ra từ độ tuổi 30 – 60. Chứng đau thần kinh tọa diễn ra hàng loạt gồm có đau nhức, khó chịu dọc từ thắt lưng xuống hông, sau đùi, bắp chân, cổ chân, đến bàn chân cần phải chữa trị càng sớm càng tốt.

Đau thần kinh tọa là gì?

Đau dây thần kinh tọa (sciatica pain) xảy ra khi dây thần kinh hông to bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm, hẹp cột sống,... đặc trưng là những cơn đau ở thắt lưng, mông, lan dọc xuống chân, đau dọc theo dây thần kinh chạy từ tủy sống xuống hông và tới phía sau của chân, gây tê chân.
Bệnh dễ xảy ra ở nhiều đối tượng, mọi lứa tuổi, ví dụ như dây thần kinh tọa bị đau ở người trẻ, bệnh thần kinh tọa ở bà bầu. Nhưng phổ biến nhất vẫn ở độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi.
 

Triệu chứng đau thần kinh tọa
 
Có rất nhiều triệu chứng đau thần kinh tọa, dưới đây là biểu hiện cụ thể và phổ biến nhất, các bạn cần biết để theo dõi, phát hiện bệnh sớm:
-         Đau thắt lưng, lan dọc xuống chân theo đường đi của dây thần kinh tọa, đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và tận ở các ngón chân.
-         Cơn đau có thể rất khác nhau, từ đau nhẹ đến đau buốt hoặc đau dữ dội. Đôi khi nó có thể cảm thấy như điện giật. Mỗi khi rung người, đi lại, ho mạnh, hắt hơi hay giẫm mạnh chân xuống đất thì cơn đau cũng sẽ xuất hiện. Thông thường chỉ có một bên cơ thể của bạn bị ảnh hưởng.
-         Cảm giác nóng và tê bì: Người bệnh đau thần kinh tọa ngoài cảm giác đau buốt thì còn thấy nóng, ngứa ran và tê bì dọc một bên chân giống như kiến cắn. Khi tổn thương rễ thần kinh nặng có thể mất cảm giác chi dưới.
-         Dấu hiệu về vận động: Buổi sáng thức dậy thấy cơ, cột sống đau, cứng vùng lưng dưới và chân
-         Tổn thương rễ thần kinh: Khi bị đau thần kinh tọa người bệnh có thể có giảm nhiệt độ cơ thể, giảm tiết mồ hôi, rối loạn dinh dưỡng da, teo cơ, rối loạn đại tiểu tiện, …
 

Chiropractic điều trị đau thần kinh tọa không cần phẫu thuật
 
80% nguyên nhân gây đau thần kinh tọa là do thoát vị đĩa đệm chèn ép lên dây thần kinh. Do đó, nếu sử dụng thuốc khiến bạn phải phục thuộc và nó mà không điều trị dứt điểm “gốc bệnh”. Hơn nữa, việc tự ý dùng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, ảnh hưởng gan, thận và dạ dày… 
Hiện nay, Chiropractic là phương pháp nắn chỉnh điều trị hiệu quả tích cực các bệnh liên quan đến hệ thần kinh cột sống như thoái hoá đốt sống cổ, đau cổ - vai - gáy do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa... mà không tiêm thuốc – không phẫu thuật. Phương pháp này được gần 100 triệu người Mỹ và các nước châu  u tin chọn như một chế độ chăm sóc bảo vệ và chữa trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh cột sống.
Ngoài ra, để đẩy nhanh tiến trình điều trị, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng kết hợp các công nghệ hiện đại từ Hoa Kỳ như máy kéo giãn giảm áp cột sống, thiết bị giảm áp, máy phục hồi chức năng, sóng xung kích Shockwave, máy laser cường độ cao… Chỉ trong thời gian ngắn điều trị, bệnh nhân có thể nhận thấy sự thay đổi sức khỏe tích cực. 
 

Ưu điểm
An toàn do không cần sử dụng thuốc, tiêm hay phẫu thuật 
Giảm đau nhanh chóng, chính xác, khôi phục chức năng linh hoạt 
Không xâm lấn, không đau, không tái phát
Không cần mất thời gian nghỉ dưỡng, trong thời gian điều trị vẫn hoạt động nhẹ nhàng bình thường.
Tăng cường chức năng hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe
Máu và khí huyết được lưu thông giúp cải thiện giấc ngủ, giảm thiểu căng thẳng, tư duy minh mẫn hơn
 

Khuyến nghị: Nên tới các cơ sở ý tế, phòng khám uy tín để thăm khám xương khớp định kỳ để sớm phát hiện “gốc bệnh” để có phương án điều trị triệt để, tận gốc giúp duy trì được chất lượng cuộc sống, đảm bảo năng suất làm việc và học tập.
Đăng ký tư vấn
Đăng ký