loading
+84 28 2253 8833
T2 - CN 08:30 am - 19:00 pm
info@usac.vn
Số 1 Trần Hưng Đạo, Q1, TP. HCM

Điều trị thoát vị đĩa đệm từ gốc bệnh

Ngày đăng: 1/30/2020 - Lượt xem: 118
Thoát vị đĩa đệm là một bệnh về xương khớp do quá trình lão hóa tự nhiên gây ra. Đây là căn bệnh phổ biến không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng nếu để lâu không điều trị kịp thời nó sẽ biến người khỏe mạnh trở thành tàn phế.

Thoát vị địa đệm là gì?

Đĩa đệm là phần nằm giữa các đốt sống, xung quanh là lớp vỏ, ở giữa là nhân nhầy. Đĩa đệm có tác dụng chịu áp lực do cột sống đè lên, tạo sự mềm dẻo cho cột sống.

Trượt hay thoát vị đĩa đệm là tình trạng xảy ra khi nhân nhầy của đĩa đệm cột sống chệch ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh và có sự đứt rách vòng sợi gây tê bì, đau nhức.

Nguyên nhân do di truyền, thoái hóa đĩa đệm do tuổi tác, chấn thương, do bệnh nghề nghiệp,..Triệu chứng bệnh Thoát vị đĩa đệm
Ở mỗi vị trí, dây thần kinh khác nhau sẽ có những triệu chứng thoát vị đĩa đệm khác nhau.
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ. 
Các đĩa đệm nằm giữa các đốt sống c4 c5, c5 c6 khi nhân nhầy đĩa đệm thoát ra và chèn ép vào rễ sống, bệnh nhân sẽ gặp những triệu chứng điển hình như đau và tê buốt.
- Đau vùng vai gáy
- Đau tê, mất cảm giác ở từng vùng ở cả tay, cổ tay, bàn tay. Có thể xảy ra ở cả 2 bên tay
- Giảm cơ lực tay
- Các hiện tượng đau, nhức, tê tăng lên hay giảm xuống theo cử động cổ tay.
- Một số trường hợp bệnh nhân thấy thường xuyên đau đầu, nhức đầu, chóng mặt

Thoát vị đĩa đệm cổ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống
 
 

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Những đĩa đệm dễ bị thoái hóa nhất là L4 L5 và L5 S1 Có nhiều cách để mô tả biểu hiện lâm sàng thoát vị địa đệm lưng nhưng có 2 nhóm triệu chứng chính:
- Một là triệu chứng ngay tại nơi tổn thương: Hay gặp nhất là đau vùng cột sống thắt lưng dẫn đến việc bệnh nhân có các tư thế chống đau, hoặc hạn chế vận động cột sống thắt lưng. 
- Hai là triệu chứng do thương tổn thần kinh mang lại: Vì Thần kinh cột sống thắt lưng chi phối vận động và cảm giác cho 2 chi dưới cũng như phần khung chậu. Nên có 2 nhóm chính lớn sau:
+Nhóm các triệu chứng về Cảm giác: Hay gặp hơn cả là đau và tê chân có thể một hoặc hai chân tùy theo loại thương tổn. Về lâu dài bệnh nhân có thể thấy giảm và mất cảm giác. Các rối loạn cảm giác kiểu tê bì hay kiến bò cũng hay được bệnh nhân than phiền.
+ Nhóm các triệu chứng về Vận động: Tình trạng yếu, giảm, hoặc mất vận động chi dưới có thể gặp. Biểu hiện các rối loạn về vận động thường là trong giai đoạn muộn của bệnh: bệnh nhân than phiền đi hay rơi dép, không gấp được cổ chân, khó đi bằng mũi chân, hoặc khó đi bằng gót chân...
+ Rối loạn cơ tròn: Biểu hiện bằng rối loạn tiểu tiện, đại tiện. Ở nam giới có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng không điều trị khi thời có nguy cơ tàn phế

Chiropractic điều trị thoát vị đĩa đệm nói không với thuốc và phẫu thuật
Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng đa số chỉ dừng lại ở mức “bảo tổn” chặn các cơn đau ngay lúc đó mà không thể chữa tận gốc bệnh.
Chiropractic là phương pháp trị liệu thần kinh cột sống tiên tiến, hiệu quả tận gốc được gần 100 triệu người Mỹ và các nước châu Âu tin chọn như một chế độ chăm sóc bảo vệ và chữa trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh cột sống.
Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic là phương pháp dùng lực tay nắn chỉnh nhẹ nhàng để điều chỉnh cấu trúc sai lệch của đĩa đệm và các khớp, giảm chèn ép dây thần kinh. Từ đó, cơ thể sẽ quay trở lại trạng thái tự cân bằng ban đầu, thậm chí có thể tự điều chỉnh bệnh tật ở các cơ quan khác mà không phải dùng đến thuốc.
Trong quá trình điều trị để giúp làm giảm áp lực giữa đĩa đệm và các dây thần kinh, kích thích phục hồi tổn thương tại đĩa đệm và các mô xung quanh, bác sĩ USAC kết hợp sử dụng máy kéo giãn giảm áp cột sống, máy vận động trị liệu tích cực, thiết bị giảm áp, máy chiếu Laser cường độ cao, sóng xung kích Shockwave,... 
 
Chiropractic điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Ưu điểm:
 
- An toàn do không cần sử dụng thuốc, tiêm hay phẫu thuật 
- Giảm đau nhanh chóng, chính xác, khôi phục chức năng linh hoạt 
- Không xâm lấn, không đau, không tái phát
- Không cần mất thời gian nghỉ dưỡng, trong thời gian điều trị vẫn hoạt động nhẹ nhàng bình thường.
- Tăng cường chức năng hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe
- Máu và khí huyết được lưu thông giúp cải thiện giấc ngủ, giảm thiểu căng thẳng, tư duy minh mẫn hơn.

Khách hàng trải nghiệm 
 
 
Anh An (45 tuổi): bị thoát vị đĩa đệm đốt L5 chèn vào dây thần kinh đau lan từ thắt lưng xuống chân, anh đến phòng khám trong tình trạng di chuyển khó khăn và tâm lý hoang mang, suy sụp vì chỉ định phẫu thuật của bệnh viện.
Cảm nhận của anh An sau điều trị tại USAC sau 10 buổi nắn chỉnh và vật lý trị liệu hỗ trợ: "Tôi cảm thấy những cơn đau lưng đã giảm rõ rệt, chân hết đau tê, có thể đi lại bình thường. Khi chụp X-quang lại điểm thoát vị đã không còn thấy rõ, so sánh với phim chụp ban đầu bác sĩ kết luận bệnh đã giảm đến 90%. Cơn đau cấp không còn hành hạ giấc ngủ, sức khỏe hồi phục, tinh thần thoải mái, yên tâm làm trụ cột cho gia đình. Cảm ơn bác sĩ Bart và đội ngũ nhân viên tại USAC đã giúp tôi cân bằng lại cuộc sống."

Chị Cẩm Ngân (33 tuổi) khi tới thăm khám tại USA Chiropractic chia sẻ: Tôi bị đau lưng sau sinh gần 2 năm nay, những đợt đau nặng thì không cúi, không xoay người được, cũng không thể ẵm con nhỏ mà phải nhờ người nhà chăm. Rất nhiều lần stress và nhiều lúc tủi thân với cái lưng đau khi mới ngoài 30 của mình.
Cảm nhận của chị Ngân sau 4 buổi điều trị: "Điều trị tại phòng khám không cần dùng thuốc, cũng không hề đau chỉ sau 4 buổi điều trị tôi cảm thấy các cơn đau giảm đi rất nhiều, có thể thoải mái vận động, tự chăm sóc con cái khiến tinh thần nhẹ nhàng, vui tươi hơn rất nhiều. Tôi cảm ơn bác sĩ Bram Vis và đội ngũ chuyên viên tại USA rất nhiều, tôi sẽ giới thiệu phòng khám đến bạn bè cùng tình trạng để họ sớm lấy lại sự cân bằng cuộc sống giống như tôi."

Khuyến nghị: Nên tới các cơ sở ý tế, phòng khám uy tín để thăm khám xương khớp định kỳ để sớm phát hiện “gốc bệnh” để có phương án điều trị triệt để, tận gốc giúp duy trì được chất lượng cuộc sống, đảm bảo năng suất làm việc và học tập.
Đăng ký tư vấn
Đăng ký